Toyota Yaris

Published by Connie Morgan on

Toyota Yaris คืออะไร Yaris คือรถยนต์หนึ่งรุ่นของ Toyota ที่ผลิตมาในยุคใหม่ๆ ที่ตอนนั้น ECO CAR กำลังเป็นกระแสมาเเรงสุดๆ ในช่วงนั้น

Yaris ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2542 ซึ่งในตอนนั้น Eco Car ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ค่ายไหน ก็ได้สั่งเพิ่ม Eco car ไปในสายการผลิตของตนทั้งนั้น

Yaris S1
Yaris 2009

ในขนาดนั้น ทางโตโยต้า ก็ได้เล็งเห็นช่องทางการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ มันจึงกลายมาเป็น Toyota Ya ris ในวันนี้ ในขนาดนั้นค่ายๆอื่นๆ ก็เริ่มมีการขยับเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Honda Suzuki Mazada Nissen Toyota เป็นต้น

 • ยกตัวอย่าง
 • To yota ก็เป็น Yaris
Yaris S1 1.2
 • Honda ก็เป็น Jazz
Yaris S1 1.3 X honda jazz
 • Suzuki ก็เป็น Swift
Yaris S1 1.4 X Suzuki Swift
 • Mazda ก็เป็น Mazda 1
 • Nissan ก็เป็น Nissan March

ซึ่งในตอนนั้น กระสือถือว่ามาเเรงมากๆ กับรถยนต์ Eco car หรือรถยนต์โดยสารขนาดเล็ก 4 ประตู เรื่องราคาก็แตกต่างกันออกไป ของแต่ละค่ายจะถูกกว่า หรือแพงกว่า ก็จะอยู่ที่ค่ายนั้นๆ ให้ของมาดีและคุ้มค่าราคาหรือป่าว.

กลับมาที่เรื่องของเรา Yaris ได้ออกจำหน่ายเมื่อปี 254 หรือ 199 มันได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม จากประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา จนเข้ามาในประเทศไทย ก็เป็นไปตามที่คาจไว้ มันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ขับขี่ในประเทศไทยนั้นเอง.

 • ภายใน

การออกแบบภายในของ Toyota ก็จะเน้นความ เรียบงาน ดูหรูหรา สปอร์ต และทันสมัย โดนตรงคอนโซล Toyota ได้ขยับเอาหน้าปัดเรือนไมล์มาไว้ตรงกลาง และช่องตรงพวงมาลัย ที่เคยเป็นช่องหน้าปัด ก็ถูกปิดลงด้วยครับ

ซึ่งรุ่นนี้ได้ หน้าจอริจิตอลมาจากโรงงานเลยนะครับ เมนูหน้าจอมีอะไรให้ใช้งานบ้าง อย่างแรกเลย หน้าจอริติตอลตัวนี้ สามารถเชื่อต่อบลูทูธ จากโทรศัทพ์มือถือของเราได้ อย่างที่ 2 สามารถแสดงกล้องมองหลัง เหมือนรุ่นอื่นๆได้ รับสายจากโทรศัทพ์ได้ และอีกหลายๆอย่าง เป็นต้น

ภายในห้องผู้โดยสาร ก็เป็นเบาะตอนเดียวยาวติดกัน ความจุก็คงจะเป็นนั่นได้ 3 ถึง 4 คน สามารถยื่ดขาได้ แต่ก็ไม่ถึงขั้นตรง ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ครับ.

มาดูด้านเครื่องยนต์กันหน่อย มากับเครื่องยนต์รหัส 1NZ-FE ความจุ 1,496 Cc DOHC 16 วาล์ว ปริมาตรกระบอกสูบ 1,497 ความกว้างกระบอกสูบ 75.0 ช่วงชัก อัตราส่วนกำลังอัด 10.5 แรงม้าสูงสุด 109/6000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดมาที่ 141 นิวตันเมตร ที่ 4200 รอบ

ในปี 2019 ทาง Toyota ได้นำ Model All New Yaris 2020 มาเปิดตัวให้สาวกได้รับชมกัน ดูจากรูปโฉม มันได้เปลี่ยนรูปแบบจากเดิมไปมาก จากที่กลมๆมลๆ ตอนนี้กลายเป็นสไตร์ เชียบคม และดูดุดันจริงๆ

 • เปิดตัวมาด้วยกัน ถึง 3 รุ่น จะมีรุ่นอะไรบ้าง… มาชมกันครับ
 • รุ่นแรกคือ Entry
yaris E
 • รุ่นที่ 2 Sport
4 yaris
 • รุ่นที่ 3 Spost Premium
ufabet.com
 • โดยตัวที่มีชื่อว่า Entry เป็นรุ่นธรรมดาสุด เพราะด้วยราคาค่าตัวที่ถูกที่สุด จาก 3 รุ่น
 1. Toyota Yaris Entry 549,000 B.
 2. Spost 609,000 B.
 3. Sport Premium 679,000 B.
 • การเปรียบเทียบ ทั้ง 3 รุ่น < โดยประมาณ >
 1. ระบบเบรคทั้ง 3 รุ่น <> เป็นอัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock ทั้งหมด
 2. ราคาค่าตัว <> Entry 549,000 / Spost 609,000 / Spoet Premium 679,000.
 3. ไฟหน้า <> รุ่น Entry มัลติรีเฟลกเตอร์ / รุ่น Spost LED มัลติรีเฟลกเตอร์ พร้อมด้วย LED Light Guiding / รุ่น Spoet Premium LED มัลติรีเฟลกเตอร์ พร้อมด้วย LED Light Guiding.
 4. ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ <> รุ่น Entry จะเป็นระบบรวบคุมธรรมดา / รุ่น Spost พร้อมระบบ Follow-me-home / รุ่น Spoet Premium พร้อมระบบ Follow-me-home.
 5. ระบบเสาอากาศ <> รุ่น Entry แบบสั้น / รุ่น Spoet แบบสั้น / รุ่น Spoet Premium แบบคลีบฉลาม.
 6. มาตรวัด <> รุ่น Entry แบบธรรมดา / รุ่น Spoet แบบเรืองแสง / รุ่น Sopet Premium แบบเรืองแสง
 7. จอแสดงผลข้อมูลผู้ขับขี่ (MID) <> รุ่น Entry แบบธรรมดา / รุ่น Spoet แบบธรรมดา

กลับไปหน้าแรก

Categories: General