Honda และความเป็นมา

Published by Connie Morgan on

Honda Moto ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2491 โดย นาย โซอิจิโระ ฮอนดะ หรือ เรียกได้ว่าเป็น บิดา ของตำนานฮอนด้า ทุกรุ่นเลยก็ว่าได้

Honda CEO

เชื่อว่าทุกคนรู้จัก โซอิจิโระ ฮอนดะ จากการที่เขาสร้างรถยนต์ ผู้ชายคนนี้ยังได้สร้าง จักยานยนต์ อีกด้วยนะครับ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง สายการผลิตรถยนต์ กันมากกว่าครับ ไปดูกันว่า ผู้ชายคนนี้ ได้สร้างอะไรดีๆไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างเราๆบ้าง..

Honda Logo

พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดี ว่า Honda คือค่ายรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ ได้สันสร้างรถยนต์ที่ดีไว้อย่างมากมาย เชื่อได้ว่า ทุกคนก็มีรุ่นที่ตนเองชื่นชอบอยู่ในใจแน่ๆ มาดูกันเรื่องที่เราจะเล่ากันวันนี้ จะมีรุ่นที่เพื่อนๆชื่นชอบหรือป่าว… มาดูกัน

  • มาดูรุ่นที่โด่งดัง และทำให้เราชื่นชอบ ฮอนด้า กันเลย

Honda Civic

Honda Civic

โปรเจค Civic ได้เริ่มขึ้นเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ในขนาดนั้น มันคือรถยนต์ที่ดี ในความคิดของใครหลายๆคน ด้วยการที่ Civic เป็นรถยนต์ที่คันเล็กๆ ใช้ง่ายได้ดี เรื่องเครื่องยนต์กลไกรก็ยอดเยี่ยม โดยฉเพราะ ราคาของเขาในยุคนั้น ถือว่าเป็นที่ถูกใจของชาวออฟฟิศ เลยทีเดียว

  • ด้านเครื่องยนต์

ความจุอยู่ที่ 1,300 Cc ทำกิจกรรมได้สูงสุดที่ 69 Ps ที่ 5,500 รอบ / นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 98 นิวตัน ที่ 3,500 รอบ / นาทีความเร็วสูงสุดที่ได้ <กว้างระครับ > 150 กม. / ชม. ระบบเกียร์ 4 สปรีค อัตราสิ้นเปลืองมันอยู่ที่ 17 กม. / ลิตร

  • ขอข้ามมารุ่นล่าสุดเลยนะครับ
Honda Civic 2020

นี้คือ Civic Hatchback 2020 ถูกสร้างมาโดยรวบรวมสเหน่ร์ ของ Civic รุ่นก่อนๆ จนกลายมาเป็นโฉมปัจจุบันอย่างที่เห็น มาพร้อมดีไซน์ภายนอก ให้คุณรู้สึกถึงความสปอร์ตมากกว่าที่เคย ผสานความพรีเมียมจากดีไซน์ภายใน พร้อมขับขี่ด้วยความมั่นใจไปกับ ฮอนด้า SENSING เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะจากฮอนด้า ห้คุณท้าทายอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยความมั่นใจในทุกการเดินทาง

  • ด้านเครื่องยนต์ Civic Hatchback 2020

มาพร้อมกับความจุเครื่อง 1.5 ลิตร หรือ 1,498 Cc ทำแรงม้าได้สูงสุด 141 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 174 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ความจุถังน้ำมัน 47 ลิตร รองรับน้ำมันสูงสุด E85. เบนซิน 1.5 เทอร์โบ (รุ่น TURBO และ TURBO RS) เครื่องยนต์เบนซินแบบ DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTEC TURBO ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI

H. City

  • City ได้เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย เป็นครั้งแรกเมื่อ วันที่ 23 มกราคม 2557 ( หรือเรียกว่าโฉม 2007 ก็ได้ครับ ) ณสถานที่ ไบเทค บางนา มากับ คอนเซ็ป รถใช้งาน เรียบหรู ขับต้องได้ ถือว่าตอนนั้น ได้เสียงตอบรับดีเลยทีเดียว

ในปีนั้นๆ ฮอนด้า ได้เล็งเห็นช่องทางในการผลิตใหม่ นั้นก็คือ รถยนต์ขนาดเล็ก หรือ ECO Car นั้นเอง เครื่องยนต์แน่นอนว่า เครื่องยนต์ของ ฮอนด้า ที่เขาให้มาก็ดีไม่แพ้ หน้าตาของเขาเลยครับ..

  • City มาเปิดตัวในไทย มาด้วยกัน ถึง 4 รุ่นด้วยกัน คือตัวธรรมดา S , V , V+ , SV+ เป็นต้น

H. Jazz

เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทย ในวันที่ 23 มีนาคม 2551 มาด้วยกันถึง 3 รุ่นเลยทีเดียว ซึ่งจะมีรุ่น < Jazz SV , S , V > เป้นต้น แล้วแต่ละรุ่นที่ย่อยออกมา มีอะไรแตกต่างกันละ เราจะเสนอให้ท่านได้รับชม นะบัดนาวววววว !

Jazz รหัส Sv ถือได้ว่าเป็นรุ่นท๊อป ของค่ายเขาเลย ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวท๊อป มันก็ต้องมีบ้างสิ่งบ้างอย่าง ที่ดีกว่ารุ่นย่อยอื่นๆ ที่ออกมาในใลน์ผลิตเดียวกัน.

  • มาดูด้านเครื่องยนต์กันดีกว่าาาา ..

เครื่องยนต์ที่ได้มาคือ <> L15A , 4 สูบ SOHE 16 วาล์ว I – VTEC และได้ ระบบควบคุมการเปิด – ปิดลิ้นปีกผีเสื้อ แบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ < DBW > ความจุของเครื่องยนต์ <> 1.5 ลิตร แต่ความจุที่แท้จริงคือ 1,497 Cc แรงม้าที่ทำได้ Ps <> ทำแรงม้าได้สูงสุดที่ 117 แรงม้า < PS > ระบบขับเคลื่อน <> ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า ระบบเกียร์ <> เกียร์อัตโนมัติแบบ < CVT >

เชื้อเพลิงที่สามารถใช้งานได้ <> เบนซิน 91 , เบนซิน 95 , แก๊สโซฮอล์ 95 , E20 , แก๊ชโซฮอล์ 91 ระบบจ่ายน้ำมัน <> จ่ายด้วยระบบหัวฉีด ระบบสร้างความบันเทิงภายในห้อง ผู้โดยสาร <> วิทยุ แบบ Module 6 ลำโพง , MP3 , CD , จอภาพแบบ Touch Screen ระบบเบรค <> เป็นแบบ ABS แล้ว เป็นต้น.

  • บทสรุป
  • ฮอนด้า เป็นค่ายรถยนต์ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จของเขา ความเอาใจใส่ สายการผลิตที่ได้คุณภาพ ไม่งั้งก็คงไม่ได้ ครอบรองใจคนทั่วโลกได้อย่างง่ายๆ เลยล่ะ เป็นต้นนน

ขอขอบคุณบทความนานาสาระรถยนตร์ โดย ufabet.com

Credit : https://ufabets5.com/

Categories: General